VIẾT ĐỦ 250+ TỪ TRONG BÀI THI IELTS WRITING

9/10 trường hơp đi thi lần đầu – nếu thiếu sự chuẩn bị – thường kết thúc bài writing task 2 viết không đủ 250+ để đáp ứng một trong những yêu cầu quan trọng nhất của TASK RESPONSE: At least 250 word, Fail yêu cầu này, điểm sẽ khó đạt con số 6 trở lên.

Dưới đây Amazing You sẽ gợi ý một số cách khắc phục điều đó.

SỬ DỤNG LINKING PHRASES (COHESIVES) DÀI HƠN

Lợi ích của việc này không đơn thuần tăng số từ, mà nó còn giúp mình tránh được việc sử dụng một số linking nhàm chán như  ‘First / Second / Third’, hay ‘Additionally / Moreoever’. Tất nhiên một lời khuyên phổ biến là việc “màu mè hóa” linking không giúp gì nhiều cho vocabulary, tuy nhiên, theo mình được biết, giám khảo sẽ ngáp lên ngáp xuống nếu mình dùng linking quá đơn điệu, và nếu bài viết của chúng ta khiến người đọc buồn ngủ chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số.

Xem thêm:

TẤT TẦN TẬT VỀ GRAMMAR IELTS

LÍ DO KHIẾN NGƯỜI ĐI LÀM THẤT BẠI KHI HỌC TIẾNG ANH

TỚ ĐÃ VƯỢT QUA NỖI SỢ TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

Ví dụ:

Second (1 word), government should put more of an emphasis on the development of physical infrastructure.

→ Another viable solution to the problem of traffic jams in big cities is (13 words) for the government direct more resources to the development of physical infrastructure.

SỬ DỤNG MODAL PHRASES THAY MODAL VERBS

Modal verbs có hàng tá công dụng, một trong những công dụng quan trọng nhất của chúng trong IELTS Writing Task 2 là để đưa lời khuyên (should), dự đoán (may/could/would), hay bổn phận (have to/must). Tuy nhiên để truyền đạt những sắc thái này, modal verbs không phải là cách duy nhất.

Ví dụ:

The government should (3 words) impose a heavy tax on any product that potentially harms consumers’ health as well as the people around them.

→ There is a need for the government to (8 words) impose a heavy tax on any product that potentially harms consumers’ health as well as the people around them.

As a result, smokers would be (3 words) discouraged from consuming cigarettes so compulsively as they are now.

→ As a result, there is a strong possibility that smokers would be (9 words) discouraged from consuming cigarettes compulsively and irresponsibly.

SỬ DỤNG TOPIC SENTENCE VÀ CONCLUDING SENTENCE

Hai loại câu này không có gì mới, rất dễ viết – đơn giản là viết lại ý của đề bài theo hướng tổ chức đoạn của mình. Ví dụ một bài về advantages/disadvantages. Đừng jump vào viết ngay là ‘The first advantage is…’, mà hãy viết ‘There are several advantages to…’.

Đối với concluding sentence, thực chất đây chính là topic sentence thôi, chỉ là phrase khác đi một tí. Với loại câu này thì thực sự không cần thiết, vì dễ lặp từ. Nên lời khuyên là chỉ nên dùng nó khi thực sự bí ý và đang trong nguy cơ không đủ 250 từ yêu cầu. Concluding sentence là một dạng ‘chốt lại vấn đề’. Tham khảo một ví dụ sau:

Main paragraph:

(Topic sentence) There are a number of reasons why the imposition of severe punishments on law-violating drivers could lead to a reduction in road accidents.

Nối theo sau sẽ là các lý do đưa ra, sau khi kết thúc lý do cuối cùng, chúng ta có thể dừng lại ở đó. Tuy nhiên, nếu thấy chưa đủ dài, có thể chốt lại một câu concluding sentence như sau:

(Concluding sentence) For those reasons, it seems that the idea of using strict penalties as ways to ensure better road safety is sensible (21 more words added).

SỬ DỤNG IT/THERE CLAUSES

Thêm một cấu trúc quen thuộc và dễ sử dụng nữa để khiến câu cú mình một mặt vừa dài hơn một mặt khác vừa formal hơn.

Many people are recognizing the importance of sending their children overseas for tertiary education.

→ There is no denying that (5 words added) many people are recognizing the importance of sending their children overseas for tertiary education.

Some people are indeed becoming increasingly apathetic to tragedies they see on social media as a result of prolonged exposure to bad news.

→ It is apparent that (4 words added) some people are becoming increasingly apathetic to tragedies they see on social media as a result of prolonged exposure to bad news.

Chúc các em học tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon