TẤT TẦN TẬT VỀ GRAMMAR IELTS

Grammar IELTS là phần người học cần trau dồi thường xuyên nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi Ielts, chỉ cần bạn sao nhãng một chút thì phần này rất dễ bị quên đấy. Trong bài viết này, Amazing You sẽ chia sẻ đến các bạn những điểm ngữ pháp quan trọng cũng như một số tài liệu ôn luyện ngữ pháp hiệu quả nhé!!! 

  1. Grammar IELTS và các điểm trọng tâm cần lưu ý

1.1. Các thì cơ bản

Bạn cần nắm vững cấu trúc, cách sử dụng của các thì cơ bản như: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn. Một số thì có thể gây nhầm lẫn với nhau, vì vậy, bạn hãy luyện tập thường xuyên qua các bài tập để có cách vận dụng chính xác

1.2. Câu bị động

Được sử dụng khi muốn nhấn mạnh về một sự vật, chủ thể, sự việc nào đó. Câu bị động thường xuất hiện trong bài thi viết, thi nói để làm tăng sự đa dạng của cấu trúc câu.

1.3. Động từ khiếm khuyết

Những modal verb như: can, could, may, might, must…cần được sử dụng linh hoạt để diễn tả mức độ, thể hiện ý kiến của bản thân. Những động từ khiếm khuyết này được sử dụng nhiều trong writing task 2.

1.4. Từ nối

Bài thi của bạn sẽ bị đánh giá thấp nếu bạn chỉ sử dụng câu đơn. Thay vào đó, hãy chèn các từ nối như: and, so, for, but, however…vào trong câu để tạo thành những câu ghép, câu phức.

1.5. So sánh

Khi làm writing task 1, cấu trúc so sánh là một điểm grammar IELTS luôn được sử dụng. Bạn cần nắm vững cấu trúc so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh bằng, so sánh lũy tiến.

1.6. Các loại mệnh đề quan hệ

Sử dụng các đại từ quan hệ liên kết câu sẽ giúp câu văn thêm mạch lạc. Bên cạnh đó, bài thi của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nhờ những cấu trúc phức tạp được vận dụng.

1.7. Câu điều kiện

Bạn đừng quên ghi nhớ cấu trúc của các loại câu điều kiện loại I, II, III cũng như cách vận dụng trong từng tình huống cụ thể.

  1. Top những tài liệu học ngữ pháp IELTS hay nhất

2.1. Một số sách grammar IELTS hay nhất

2.1.1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

Đây là tài liệu học grammar IELTS đã quá quen thuộc với người học tiếng Anh nói chung và người luyện thi IELTS nói riêng. Trong cuốn sách chứa những điểm ngữ pháp cơ bản được trình bày chi tiết và khoa học. Cuốn sách được biên soạn bởi tác giả Raymond Murphy uy tín hứa hẹn sẽ không khiến bạn thất vọng.

2.1.2. Cambridge Grammar for IELTS

Những đầu sách đến từ nhà xuất bản Cambridge luôn được các sĩ tử ưu tiên lựa chọn trong quá trình luyện thi. Cuốn sách tập hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp quan trọng cần có trong bài thi IELTS. Mỗi bài học được thiết kế gồm phần lý thuyết và các bài tập thực hành.

2.1.3. A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản và trình độ ở mức khá trở lên. Với độ dài 150 trang giấy, cuốn sách là tập hợp những bài học chi tiết về những điểm grammar IELTS nâng cao dành cho band 7.0+. Đây đều là những chủ điểm quen thuộc như: danh từ, động từ, thì nhưng ở mức cao hơn, giúp bạn có nhiều kiến thức và làm bài đạt điểm cao.

2.2. Website học ngữ pháp IELTS miễn phí

2.2.1. Grammarly

Đây là trang web quen thuộc với những bạn tự học IELTS, đặc biệt ở phần writing. Bạn không cần lo lắng liệu rằng bài viết của mình có đúng ngữ pháp, từ vựng hay chưa bởi website này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Ngoài giúp bạn kiểm tra lỗi, Grammarly còn là nơi cung cấp các bài học ngữ pháp chất lượng. Bạn có thể tham khảo bài học ở phần Services, mục Handbook. Khi kích vào đây, bạn sẽ thấy nhiều bài học ngữ pháp, từ vựng được diễn giải chi tiết đi kèm các bài tập và ôn luyện hằng ngày.

2.2.2 English Grammar

Website này phù hợp với người học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng ở nhiều cấp độ. Các bài học được chia theo chủ điểm rõ ràng, dễ tìm kiếm. Mỗi bài học có cấu trúc logic, phân tích cụ thể đi kèm bài luyện tập. Các bài học, tài liệu trên website này được cập nhật thường xuyên nên bạn có thể sử dụng để học nhiều lần. Người học còn được chữa ngữ pháp hoàn toàn miễn phí

2.2.3. Grammarics

Đây cũng là một trang web được biết đến với khả năng kiểm tra ngữ pháp có độ chính xác cao. Đồng thời, những bài học ngữ pháp, từ vựng thú vị cũng sẽ được tìm thấy tại đây. Mỗi bài học được thiết kế sinh động với tranh, có sự so sánh giữa câu đúng và câu sai để bạn dễ rèn luyện cách sử dụng câu, từ thế nào để đạt điểm cao.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon