TOP 5 KÊNH YOUTUBE TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ

Youtube là mạng xã hội có video lớn nhất toàn cầu. Nơi đây chứa đựng tất cả các video của mọi lĩnh vực với lượng người xem cực kì đông đảo. Và tất nhiên đây cũng là một kênh cực kì hữu ích để bạn tự học tiếng anh tại nhà miễn phí.

Đặc biệt, Youtube là môi trường học tập vô cùng tiện lợi khi học qua các kênh này là chúng ta được hướng dẫn bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm mà lại miễn phí. Vì vậy, hãy dành thời gian để nghiền ngẫm 5 kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí các bạn tham khảo nhé!

       I. REVIEW 5 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH CỰC CHẤT LƯỢNG

  1. KÊNH YOUTUBE UY TÍN CỦA BRITISH COUCIL GIẢNG DẠY 100% BẰNG TIẾNG ANH

➥ Truy cập TẠI ĐÂY

British Coucil là một tổ chức chuyên về giáo dục và văn hóa thế giới. Đây chính là kênh Youtube chính thức của họ nhằm dạy ngôn ngữ tiếng Anh đến người nước ngoài. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày.

Ngoài ra, những bài học về ngữ pháp tiếng Anh thường được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động và dễ hiểu ngay cả với những người mất gốc. Bởi vậy, bạn sẽ ít khi có cảm giác chán nản với các nội dung ngữ pháp khô khan.

  1. KÊNH YOUTUBE TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI AMAZING YOU

➥ Truy cập TẠI ĐÂY

Kênh youtube tiếng Anh giao tiếp của Amazing You tập trung đúng vào kĩ năng “GIAO TIẾP”. Ở đây cung cấp cho bạn tất tần tật kiến thức xoay quanh việc giao tiếp bằng tiếng Anh: từ các kỹ năng phát âm, cách dùng cấu trúc câu, nói chuẩn những câu phổ biến hay vận dụng vào các trường hợp cụ thể.

Kênh Youtube  rất chú trọng vào phương pháp học. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhưng việc tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả không phải dễ ra PHƯƠNG PHÁP HỌC GIAO TIẾP BẰNG PHẢN XẠ, TRUYỀN CẢM HỨNG giúp học viên tiếp cận tiếng Anh theo hướng chủ động và tự khám phá vẻ đẹp tiếng Anh theo hướng chủ động, đầy đam mê.

Khi đến với  kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp này, bạn sẽ vô cùng hứng thú bởi:

➤ Những video đa dạng, đầy màu sắc mang lại hứng thú cho người học

➤ Mỗi video không quá dài và nặng kiến thức khiến người học không bị cảm giác chán

➤ Cách truyền đạt vô cùng sinh động

  1. KÊNH YOUTUBE ĐƯỢC CỘNG ĐỒNG HỌC TIẾNG ANH CỰC YÊU THÍCH – ENGLISH WITH LUCY

➥ Truy cập  TẠI ĐÂY

 

Đây là kênh Youtube được rất nhiều bạn học tiếng Anh yêu thích, đặc biệt các bạn muốn học giao tiếp hoặc thi IELTS theo giọng Anh – Anh. Lucy là cô gái gốc Anh, phát âm chuẩn Anh – Anh. Đặc biệt, kênh English with Lucy còn có cả cộng đồng, chuyên gia để ghi lại, dịch phụ đề ra các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Điều đó có thể thấy được mức độ lan tỏa, nổi tiếng của kênh này với những người học tiếng Anh khắp thế giới là như thế nào.

Các video bài học của English with Lucy chia theo các mảng: Vocabulary – Grammar – Pronunciation, và các kỹ năng Nghe – Nói, rất đầy đủ và chi tiết. Các bạn nên dành ra khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để học trên kênh này, đảm bảo sẽ có kết quả rất khả quan đó.

  1. KÊNH YOUTUBE TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BẢN TIN VOA LEARNING ENGLISH

➥ Truy cập TẠI ĐÂY

 

VOA – Voice of America là Đài tiếng nói Hoa Kỳ do chính chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng, chuyên cung cấp các nguồn tin tức đa phương tiện.
Khác với các kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp trên, VOA Learning English không trực tiếp dạy kiến thức cho bạn. Kênh chỉ cung cấp các bản tin ngắn để bạn có thể luyện kỹ năng nghe của mình. Dù bạn không có trình độ tiếng Anh nâng cao thì cũng đừng lo, bởi:

➤ Phát thanh viên 100% là người bản xứ nên đảm bảo thông tin và phát âm chuẩn

➤ Tốc độ chậm, dễ nghe giúp bạn nghe rõ từng từ và khẩu hình miệng của người nói

➤ Ngôn từ đơn giản, sử dụng khoảng 1500 từ cơ bản thông dụng nhất

➤ Luôn có phụ đề đi kèm để bạn check khi cần thiết

  1. KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH CỰC CHẤT LƯỢNG – LINGUAMARINA

➥ Truy cập TẠI ĐÂY

Linguamarina là người gốc Nga nhưng có giọng Anh – Mỹ rất hay do đã có thời gian học tập, sinh sống ở Mỹ nhiều năm. Do bản thân là người không phải có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, nên cô có rất nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ cho các bạn rất nhiều lời khuyên, bí kíp hay để có thể học chinh phục được ngôn ngữ này nhé!

Ưu điểm của kênh:

  • Giọng đọc nhí nhảnh, dễ nghe.
  • Chân thực, giống 1 du học sinh lâu năm tại Mỹ (nhưng tác giả đã sống rất nhiều năm nên kinh nghiệm nhiều hơn).
  • Chi tiết, đầy đủ cả Sub, chú thích,…

      II. 4 BƯỚC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ QUA YOUTUBE

Bây giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để học tiếng Anh qua kênh Youtube mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Xem video không có phụ đề, cố gắng dựa vào khả năng nghe và bối cảnh trong video để đoán xem nội dung video là nói về gì. Điều này giúp chúng ta vận dụng tối đa vốn từ, khả năng sẵn có của mình để học, giống như cố gắng tự mình làm bài tập trước khi xem đáp án đó.

Bước 2: Xem lại video với phụ đề tiếng Anh. Lần này chúng ta sẽ nghe lại, lấp đầy được những chỗ trống lần 1 chúng ta không nghe được hoặc nghe sai. Lúc này chúng ta đã mường tượng được mặt chữ, nhưng có thể chưa hiểu được hết nghĩa thì hãy chuyển sang bước 3 nhé!

Bước 3: Tiếp tục xem lại video với phụ đề tiếng Việt. Lần xem lại này giúp chúng ta hiểu hết được nghĩa của từng từ + cách phát âm của nó. Đồng thời với 3 lần xem, não bộ cũng đã có sự ghi nhớ và nạp thêm được nhiều từ vựng, ngữ âm mới.

Bước 4: Lặp lại các từ vựng hay, từ vựng mới trong video. Nên bắt chước đúng theo cả phát âm và ngữ điệu của nhân vật. Lưu ý: phải lặp lại ít nhất 3 lần để có thể ghi nhớ được từ nhé!

Hy vọng bạn sẽ đạt được thật nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Anh qua kênh Youtube nhé!

 Hãy dành 30 phút mỗi ngày trong để tạo thói quen học tiếng Anh nhé. Bạn sẽ đạt được những kết quả không ngờ đó!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon