Báo giáo dục nói về Cô Quỳnh Nguyễn

Quỳnh Nguyễn và hành trình kết nối với thế giới bằng trái tim

Link báo: https://giaoduc.net.vn/du-hoc/quynh-nguyen-va-hanh-trinh-ket-noi-voi-the-gioi-bang-trai-tim-post214683.gd

GDVN- Từ bỏ mức lương 8 con số, Quỳnh Nguyễn chuyển hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới và bước đi trên hành trình đó bằng trái tim và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Xuất thân từ một tỉnh lẻ, tốt nghiệp ngành Khách sạn – Du lịch của Trường Đại học Thương Mại, rồi có công việc tốt với mức thu nhập cao, Quỳnh Nguyễn (Nguyễn Dạ Hương Quỳnh) đã bất ngờ chuyển hướng sang lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và gặt hái được nhiều thành công.

Vậy đâu là lý do khiến cô từ bỏ một công việc đang có thu nhập cao để dấn thân vào một lĩnh vực mới, những khó khăn thử thách đến với cô gái ấy ra sao?

Quỳnh Nguyễn chia sẻ: “Đối với nhiều người, quyết định từ bỏ công việc như mơ với mức lương 8 con số ở thời điểm đó để chạy theo đam mê giảng dạy và bắt đầu khởi nghiệp với thương hiệu Anh ngữ Amazing YOU” có thể nói là quyết định liều lĩnh với Quỳnh. Nhưng sau khi nhìn lại, mình không hề hối hận”.

Quỳnh Nguyễn đã chọn cho mình con đường mới bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Quỳnh Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Phú Thọ với truyền thống gia đình đều làm nghề giáo. Miền đất ấy đã nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc và ước mơ của Quỳnh sau này là mong muốn được giới thiệu, mang văn hóa quê hương đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Vì vậy, cô quyết định theo học Khoa Khách sạn Du lịch Trường Đại học Thương Mại để hiện thực hóa ước mơ ấp ủ bấy lâu.

Suốt những năm tháng học phổ thông, tiếng Anh đối với cô chỉ là những nội dung ngữ pháp khô khan, nhàm chán.

Lần đầu đặt chân tới Hà Nội và được tiếp xúc với những người bạn mới, Quỳnh Nguyễn bỗng thấy mình thật nhỏ bé khi mà các bạn xung quanh giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

Nhưng may mắn vì luôn được gia đình động viên và bạn bè khích lệ, Quỳnh quyết tâm chinh phục lại tiếng Anh với một hành trình dài gian khó.

Học tiếng Anh cần có sự luyện tập và rèn luyện không ngừng, vì thế mà bất kể mưa hay nắng, Quỳnh sẵn sàng đạp xe 40km mỗi ngày tới trung tâm học tiếng Anh và mạnh dạn đăng ký tham gia các chương trình tình nguyện hợp tác quốc tế, nhanh chóng bắt nhịp với việc sử dụng và nói tiếng Anh thường xuyên hơn.

Nhờ sự chăm chỉ tập luyện, Quỳnh đã có thể trò chuyện tự tin với người nước ngoài, làm MC song ngữ cho những chương trình lớn.

Với những nỗ lực không ngừng nên khi vừa ra trường, Quỳnh Nguyễn liên tiếp được làm việc cho 2 tập đoàn lớn là Pegasus International Education Group và The Cliff Resort.

Đặc biệt, khi làm tại phòng phát triển sản phẩm của Tập đoàn giáo dục Kinderword kết hợp dạy thêm Tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm tại nhà, cô nhận ra rằng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Nhưng thật không may khi tỷ lệ sinh viên mới tốt nghiệp đại học ở Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả chỉ khoảng 20%. Với mong muốn giúp đỡ mọi người nâng cao và cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp, phục vụ cho công việc, Quỳnh Nguyễn quyết định từ bỏ công việc mà bao người mơ ước để theo đuổi đam mê, cô đặt những viên gạch đầu tiên cùng đồng nghiệp để gây dựng nên sự nghiệp mới, thế là “tiếng Anh giao tiếp Quỳnh Nguyễn” ra đời.

Quỳnh Nguyễn vui vẻ chia sẻ mục tiêu công việc đó là: “Đào tạo và giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho cho mọi đối tượng từ mất gốc đến nâng cao với phương pháp dạy chuyên biệt, nhằm giúp cho thế hệ trẻ Việt tự tin sánh bước cùng bạn bè quốc tế trong thời buổi cách mạng 4.0”.

Với tiêu chí “Chất lượng là số 1”, Quỳnh Nguyễn đã nghiên cứu và chuẩn bị giáo trình với 2 bộ sách Nghe và Ngữ pháp giúp các bạn muốn học tiếng Anh từ mất gốc đến giao tiếp tự nhiên có thể theo được.

Với Amazing You – tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ mà còn là hành trình kết nối văn hóa và những trái tim đồng điệu.

Áp dụng những kĩ thuật ghi nhớ thông minh của người Do Thái, phương pháp học các cụm từ thông qua Amazing Note, học qua các chương trình song ngữ… và rất nhiều chương trình khác giúp các bạn học tiếng Anh vừa hiệu quả nhưng không bị quá áp lực trên lớp, Quỳnh Nguyễn đã đưa ra một hệ thống học tập kết hợp có tên “40% lý thuyết và 60% thực hành”.

Điều này đã cải thiện trình độ tiếng Anh của hơn 800 sinh viên trên địa bàn Hà Nội với chi phí thấp kể từ năm 2015.

40% lý thuyết bao gồm chương trình giảng dạy sáng tạo tại lớp học, 60% thực hành là sự kết hợp của các hoạt động được thiết kế riêng bao gồm Culture Exchange (chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa đa quốc gia với những người bạn từ Anh, Mỹ, Úc, HongKong, Singapore..).

Các học viên không chỉ rèn luyện kỹ năng nói và tăng cường sự tự tin mà còn có thể mở rộng kiến ​​thức về thế giới bên ngoài.

Quỳnh Nguyễn cũng đào tạo học viên của mình trở thành hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài đến Hà Nội bằng cách cung cấp cho các bạn kiến ​​thức về các địa danh lịch sử như Văn Miếu và Bảo tàng Dân tộc học,…

Tính đến nay, Quỳnh đã trao cơ hội cho hơn 500 sinh viên Việt Nam giới thiệu với du khách nước ngoài khi họ đến thăm Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2020 Quỳnh Nguyễn đưa vào giáo trình hoạt động luyện nói 1-1 cùng giáo viên bản xứ hàng tuần, tất cả giáo viên bản xứ đều có chứng chỉ TESOL và có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm.

Đây là hoạt động mà ít tổ chức đào tạo ngoại ngữ nào có thể làm được bởi lẽ chi phí để trả cho giáo viên nước ngoài là không hề thấp. Tuy nhiên, với mong muốn nâng cao chất lượng giảng dạy và đảm bảo đầu ra giao tiếp thành thạo cho các bạn học viên, Quỳnh Nguyễn đã chính thức đưa vào chương trình giảng dạy ở tất cả các khóa học tiếng Anh giao tiếp.

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển chắc chắn không thể thiếu những khó khăn, sóng gió.

Quỳnh Nguyễn tâm sự: “Có những lúc cảm thấy muốn từ bỏ nhưng Quỳnh cảm thấy thực sự may mắn khi luôn có được sự ủng hộ, động viên từ gia đình và các cộng sự. Quỳnh biết ơn vì luôn có những người bạn vẫn yêu thương, có những đối tác tốt đồng hành, có được sự tin yêu từ các bạn học viên trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Quỳnh chưa bao giờ nghĩ rằng sản phẩm của mình là tốt nhất mà mới đang ở mức tốt và đang hoàn thiện từng ngày. Cũng vì điều này mà bản thân mình và các đồng nghiệp luôn tâm niệm cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu, sự thay đổi của xã hội, mong muốn đem đến môi trường học tập hiệu quả, giáo trình chuẩn quốc tế và đặc biệt là được nhìn thấy sự tiến bộ từng ngày của các bạn học viên”.

Kết nối những nền văn hóa bằng ngôn ngữ.

Xuất thân từ tỉnh lẻ nên Quỳnh hiểu rõ những khó khăn của các bạn khi lên thành phố, đặc biệt chi phí cho việc học ngoại ngữ với nhiều bạn là một số tiền không nhỏ.

Vì vậy, Quỳnh luôn mong muốn giúp đỡ, trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mà còn giảm học phí cho các bạn sinh viên Đại học Thương Mại, liên tục tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn quốc tế, chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất để các bạn sớm hình thành mục tiêu cụ thể và phấn đấu để đạt được điều đó.

Năm 2018, bên cạnh giáo trình tiếng Anh giao tiếp, Quỳnh Nguyễn cùng các cộng sự đã tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và cho ra mắt giáo trình luyện thi TOEIC với thương hiệu TOEIC Sky. Dù là mới nhưng với sự tỉ mỉ và nghiên cứu kỹ lưỡng về giáo trình, cập nhật xu hướng thi TOEIC mới nhất và những điểm khác biệt trong giáo trình, TOEIC Sky nhanh chóng được các bạn học viên tin tưởng và đón nhận.

Các bạn tham gia lô trình học TOEIC không chỉ được đảm bảo điểm số đầu ra mà còn hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, chứ không đơn thuần chỉ là 2 kỹ năng Nghe – Đọc truyền thống trước kia nữa.

Đến nay, Anh ngữ Amazing YOU luôn vững bước đi lên cả về quy mô và chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, Quỳnh Nguyễn đã vinh dự trở thành 1 trong 40 Nữ lãnh đạo trẻ xuất sắc được Đại sứ quán Mỹ vinh danh trong chương trình khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á, tổ chức tại Myanmar năm 2018, cùng với đó là hàng loạt những thành tích xuất sắc khác, đồng thời nhận được sự tin tưởng và theo học của hàng ngàn học viên từ học sinh, sinh viên đến các anh chị đã đi làm.

Quỳnh Nguyễn là 1 trong 40 nữ lãnh đạo trẻ xuất sắc được Đại sứ quán Mỹ vinh danh năm 2018.

Khi tôi thắc mắc tằng có rất nhiều quảng cáo của các trung tâm đào tạo tiếng Anh, rất ít khi thấy những quảng cáo của Amazing YOU, Quỳnh cười: “Thực ra mình vẫn luôn quan niệm ‘hữu xạ tự nhiên hương’, những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa, nên mình luôn tập trung cố gắng hoàn thiện và phát triển giáo án, nâng cao chất lượng giảng dạy để đem đến sản phẩm tốt nhất tới các bạn học viên, chứ chẳng còn thời gian đâu mà quảng cáo nữa.

Đặc biệt, Amazing YOU luôn nhận được sự tin yêu của các bạn học viên nên các bạn ấy cũng giúp mình lan tỏa thương hiệu rất nhiều. Mình thực sự rất biết ơn điều đó!”.

Amazing YOU ban đầu chỉ có sự tham gia hoạt động của một vài thành viên đồng sáng lập, nhưng dưới sự chèo lái của Quỳnh Nguyễn và các thành viên, Amazing YOU đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều các bạn trẻ có cùng đam mê.

Amazing YOU đã lớn mạnh hơn với đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo và trở thành thương hiệu học tiếng Anh được các bạn tin tưởng không chỉ trong nước mà còn vươn mình ra quốc tế. Rất nhiều các bạn học viên của Amazing YOU đang là du học sinh, những người đang sinh sống tại Nhật, Đài Loan, Campuchia, Hàn Quốc,…

Ngày 26/12/2020 vừa qua, Quỳnh Nguyễn cùng các cộng sự đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập Anh ngữ Amazing YOU với sự tham gia của rất nhiều khách mời là những người bạn quốc tế; các tổ chức, đối tác đã và đang hợp tác trong thời gian qua, toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty và đại diện từ phía các bạn học viên tại Amazing YOU.

Hành trình 5 năm chưa phải là dài nhưng sẽ là động lực để Quỳnh Nguyễn và Amazing YOU hướng tới tương lai.

Tại buổi lễ, Quỳnh Nguyễn đã xúc động chia sẻ về hành trình 5 năm xây dựng và phát triển để có được Amazing YOU như ngày hôm nay, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự ủng hộ của mọi người trong thời gian qua.

Vậy là mọi cố gắng, nỗ lực của cô gái năm ấy giờ cũng đã thu được trái ngọt. 5 năm với biết bao khó khăn, sóng gió tưởng chừng như có thể khiến cô gái nhỏ bé này từ bỏ, nhưng đam mê, nhiệt huyết và sự kiên định đã giúp cô đứng vững.

Với sự nhiệt huyết và đam mê hiện có, Quỳnh Nguyễn sẽ cùng Amazing YOU gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và trở thành niềm cảm hứng cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi con đường khởi nghiệp sau này.

Trần Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon