HỌC IELTS ĐIỀU CÓ THỂ BẠN SẼ GẶP

Các bạn đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu hoặc có dự định học và thi IELTS phải không? Hãy dành ít thời gian đọc những chia sẻ dưới đây để biết được học IELTS có những khó khăn gì mà bạn có thể gặp phải để có cách khắc phục hiệu quả giúp bạn tìm được phương pháp ôn luyện phù hợp, tự tin đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

  1. Người học không tìm được động lực khi học

Có rất nhiều bạn bắt đầu học tiếng Anh một cách vô định, không có mục tiêu. Thấy bạn bè học thì mình học thôi hoặc chỉ cố gắng học để đủ điểm qua môn.

Đôi khi, việc áp lực học tiếng Anh cho những mục đích ngắn hạn cũng khiến xảy ra tình trạng học đối phó, nhồi nhét không hiệu quả. Cũng có bạn muốn tự tin giao tiếp và thi chứng chỉ Tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu.  .

Tại Amazing YOU bạn sẽ được tư vấn miễn phí và định hướng đưa ra lộ trình rõ ràng để bạn chinh phục Tiếng Anh

  1. Không có môi trường thực hành tiếng Anh

Môi trường là yếu tố rất quan trọng để các bạn học tập và phát triển. Khi học Tiếng Anh mà thiếu môi trường để giao tiếp thì bạn mãi không tiến bộ được, thực hành cũng là vật cản khiến rất nhiều học sinh Việt Nam khó khăn khi học tiếng Anh. Đặc biệt, với việc học một ngôn ngữ, khả năng giao tiếp phải được trau dồi thường xuyên, liên tục mới giúp tạo thành phản xạ tự nhiên. 

Học phải đi đôi với hành, để nâng cao khả năng phản xạ cũng như khả năng phát âm chuẩn như bản xứ, các bạn cần được giao tiếp 1-1 với thầy cô nước ngoài hàng tuần. Amazing You với đội ngũ giáo viên bản xứ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và có chứng chỉ Tesol quốc tế sẽ giúp bạn tự tin nói tiếng anh qua từng tiết học.

  1. Khó khăn khi học IELTS trong kỹ năng nghe

Phát âm lạ, nói nhanh, không nghe kịp, không nhớ nội dung hoặc không hiểu gì là những khó khăn hay gặp phải trong thời gian luyện thi. Có rất nhiều cách để bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe trong IELTS Listening. Song, vì ngôn ngữ là để ứng dụng, cách mà bạn sử dụng sẽ không phải là giải quyét 1 lần rồi thôi, mà phụ thuộc vào tính “lặp lại”, hay nói cách khác là thói quen của bạn trong ngôn ngữ này.

  1. Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng đọc

Nhiều bạn sẽ thấy “hoảng” khi thấy bài đọc dài, nhiều từ vựng lạ lẫm và những chủ đề bạn chưa đọc qua bao giờ. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tập đọc tin tức bằng tiếng Anh, hay những mẩu chuyện bạn thích hoặc những bộ phim song ngữ.

  1. Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng viết

Một lần nữa, với vốn từ vựng ít ỏi, ngữ pháp yếu, chưa biết cách lập luận và dẫn dắt nội dung, hoặc thiếu hụt kiến thức về chủ đề được giao trong bài thi luôn là vấn đề khiến chúng ta đau đầu. Nếu bạn theo học tại các trung tâm luyện thi, giáo viên sẽ xóa tan nỗi lo của bạn bằng cách hướng dẫn cho các bạn cách tư duy nhanh, rèn luyện ngữ pháp và làm thế nào để viết được một bài viết hoàn chỉnh với nội dung hay và mạch lạc.

  1. Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng nói

Ngại nói, sợ phát âm sai là điều mà ai cũng gặp phải khi nói tiếng Anh. Không ai có thể biết nói ngay từ khi sinh ra, chúng ta có thể giao tiếp được như ngày hôm nay là do cả một quá trình lắng nghe, lặp lại và được người khác chỉnh sửa. Đối với kỹ năng này, mình khuyên bạn nên tìm kiếm lớp học cho mình để được thầy cô sửa chữa khi thực hành thì kỹ năng nói mới có thể cải thiện được.

 

Là học viên của Amazing You, các bạn sẽ được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế, cơ hội để kết nối với những người bạn nước ngoài từ đó giúp các bạn có cơ hội được rèn luyện tiếng anh trong và sau khóa học.

  1. Không xác định hướng đi cụ thể

Không có động lực cũng khiến hướng đi trong tương lai của bạn không rõ ràng. Sự mơ hồ trong lộ trình ôn thi IELTS, phương pháp học, phân bổ thời gian không đồng đều đang trở thành một thách thức khi học tiếng Anh mà nhiều người không thể vượt qua.

Luyện thi IELTS là một quá trình không thể vội vàng, do đó, chúng ta phải trung thực với trình độ hiện tại của bản thân mà lựa chọn sự khởi đầu phù hợp nhất.

Liên hệ Amazing YOU để kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon