VỪA HỌC TIẾNG ANH VỪA CẬP NHẬT TIN TỨC THẾ GIỚI VỚI 9 WEBSITE

Đọc tin tức mỗi ngày là một cách rất tốt để chúng ta cập nhật thông tin cũng như có thêm nhiều hiểu biết, góc nhìn rộng mở về thế giới. Sau đây, Amazing You giới thiệu tới các bạn những trang tin tức nước ngoài giúp bạn cập nhật tin tức trên thế giới nhanh và chính xác nhất, đồng thời cũng giúp bạn nâng cao kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cũng như đọc hiểu tiếng Anh đó!

  1. CNN (https://edition.cnn.com/)

Việc sắp xếp các chương trình trên kênh CNN luôn tuân theo một nguyên tắc: lấy tin tức làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt và bình luận tin tức là điểm nhấn. Chính vì vậy mà khán giả của CNN không những được nghe, xem tin tức mà còn được tìm hiểu về tin tức bằng những bình luận khác nhau của các chuyên gia có uy tín trong làng truyền thông thế giới.

Hiện nay, CNN có khoảng 24 trạm phóng viên thường trú ở nước ngoài và 9 trạm phóng viên thường trú ở trong nước luôn sẵn sàng đi về những “điểm nóng” của tin tức để kịp thời đưa tin.

  1. Fox Sports (https://www.foxsports.com/)

Fox Sports là chuyên trang thể thao nổi tiếng thế giới của Mỹ mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn là những người quan tâm tới tình hình thể thao trên thế giới. Tại Fox Sports, các giải đấu lớn trên thế giới đều trong tầm tay của bạn. Các giải đấu gồm Major League Baseball, bóng bầu dục Pac-12 và Big 12 Conference, các trận bóng đá, các giải của United States Golf Association, UFC, và nhiều sự kiện motorsport như NASCAR, IMSA, Formula E và NHRA đều được cập nhật liên tục trên trang web. Kênh này cũng phát tin tức bóng đá, từ châu Á, Âu đến châu Mỹ.

  1. TechCrunch (https://techcrunch.com/)

TechCrunch là một nhà xuất bản trực tuyến của Mỹ tập trung vào ngành công nghiệp công nghệ. Công ty báo cáo chuyên về kinh doanh liên quan đến công nghệ, tin tức công nghệ, phân tích các xu hướng mới nổi trong công nghệ, và hồ sơ của các doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ mới. Đó là một trong những ấn phẩm sớm nhất để báo cáo rộng rãi về công ty khởi nghiệp công nghệ và tài trợ.

  1. Forbes (https://www.forbes.com/#46eeaeb02254)

Forbes tự nhận là “Trang chủ cho những lãnh đạo kinh doanh trên thế giới” và là trang web kinh doanh được truy cập nhiều nhất. Nó đề cập sâu đến nhiều lĩnh vực từ sự kiện kinh doanh đến tài chính hiện nay và phong cách sống cao cấp. Forbes cũng phát hành những thư thông tin đầu tư theo thuê bao, một trang về xe hơi sang trọng, Forbes Autos, một trang về du lịch cao cấp, Forbes Traveler.

  1. NBC News (https://www.nbcnews.com/)

Trang NBC News cũng cấp cho các bạn nhiều loại thông tin về các lĩnh vực khác nhau mà đáng kể nhất chính là chính trị. Với những thông tin mới, những bài bình luận, phỏng vấn chuyên sâu về các sự kiện chính trị lớn trên thế giới cũng như tác động của hoạt động đó tới chính trị quốc tế, NBC News là kênh bạn không thể bỏ qua khi muốn cập nhật tình hình chính trị quốc tế.

  1. The New York Times (https://www.nytimes.com/)

The New York Times là một trong những tờ báo quan trọng của nước Mỹ, không chỉ cập nhật tình hình về nước Mỹ mà tờ này còn cung cấp nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề quốc tế khác như chính trị, kinh tế, đầu tư,… Với đa dạng các bài viết trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, những trang viết chất lượng súc tích của The New York Times là một kênh thông tin bạn không thể bỏ qua khi muốn nâng cao hiểu biết về tình hình thế giới, những thông tin nóng hổi nhất và những góc nhìn được phân tích sâu sắc.

  1. Huffington Post (https://www.huffpost.com/)

Ngoài các thông tin thế mạnh là chính trị, những thông tin tổng hợp về các khía cạnh khác của xã hội như kinh doanh, giải trí, môi trường, công nghệ, lối sống, văn hóa, hài kịch, phương tiện truyền thông,… Hầu hết các khía cạnh của xã hội sẽ đều được phản ánh trên trang thông tin của Huffington Post một cách nhanh chóng với cách tiếp cận thâm thúy và sâu sắc. Trang web cũng có các phiên bản của các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới ngoài tiếng Anh như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý.

  1. The Wall Street Journal (https://www.wsj.com/)

Đây là một kênh thông tin về tài chính kinh tế hàng đầu thế giới với hàng triệu lượt người theo dõi thường xuyên mỗi ngày. Ngoài ra, trên trang thông tin này, bạn cũng có thể tìm được những ý kiến chuyên gia, bài phân tích, bình luận về các hiện tượng kinh tế, những dự báo trong tương lai.

Ngoài thế mạnh về các thông tin kinh tế kinh doanh, The Wall Street Journal cũng đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin cập nhật khác về tình hình chính trị nổi bật, những thông tin về đời sống và nghệ thuật, sức khỏe, du lịch,…

  1. VOA (https://www.voanews.com/)

VOA (Voice of America) là một trang thông tin của Mỹ với sự cập nhật tin tức rất nhanh chóng trên mọi lĩnh vực đời sống của toàn thế giới từ chính trị, kinh tế, văn hóa, giải trí đến du lịch hay học tập. Trang này sẽ cung cấp cho bạn đa dạng thông tin để bạn cập nhật và nắm bắt tình hình thế giới một cách nhanh chóng nhất. Hiện tại, VOA tiếng Việt là một phiên bản dành riêng cho Việt Nam với nhiều thông tin liên quan trực tiếp tới đất nước mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về tình hình, các sự kiện diễn ra trên cả nước với các bài đưa tin, tường thuật hay phân tích, bình luận rõ ràng.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon