KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH VỚI 5 NGÀY TRONG TUẦN HIỆU QUẢ

Việc lập kế hoạch cho bản thân, đưa ra lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày là rất quan trọng đối với những ai có mong muốn học tốt tiếng Anh. Có một kế hoạch hợp lý sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang học. Với tiêu chí nhẹ nhàng, không áp lực nhé cả nhà mình

Ngày 1: Đề ra mục tiêu và kiểm tra thử trình độ Tiếng Anh

Ngày đầu tiên, chúng ta sẽ làm 2 việc:

– Thứ nhất: Viết ra thật cụ thể mục tiêu mình mong muốn là gì? Như kiểu là muốn IELTS được mấy, TOEIC được mấy,… Và để ở một góc trong nhà mà bạn có thể dễ dàng nhìn được mỗi ngày.

– Thứ hai: Kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bản thân mình bằng cách lên google và gõ “Test your English levels” và sẽ ra 4 trang mà mình hay làm:

 

Mỗi bài test kéo dài từ 10-25 phút và sau khi làm sẽ ra kết quả bạn ở Level nào.

Ngày 2: Search lời bài hát

  • Bước 1: Lên mạng tra lời bài hát US-UK mà chúng mình thích và hay nghe. Thề với mọi người đến lúc search rồi mới biết người ta đang hát cái gì, bài này hot trending lắm, nhạc kiểu ngây thơ mà lời đôi lúc hơi người lớn
  • Bước 2: Search những từ không hiểu trong lời và note lại vào sổ, vở, điện thoại,… và đừng quên ôn lại trong 24h nhá.

Ngày 3: Đọc full bài báo Tiếng Anh và xem YouTube

Nghĩ đến 1 chủ đề mà mọi người đang quan tâm và lên mạng tìm 1 bài báo 100% bằng Tiếng Anh. Trang là Koreaboo cho bạn nào mê showbiz Hàn. Sau đó, note lại những từ vựng cả cũ cả mới bởi theo nghiên cứu thì cách học để nhớ lâu hơn là trộn lẫn cả từ vựng cũ và từ vựng mới.

Sau khi đọc xong thì các bạn có thể lên Youtube để tìm kiếm và xem về vấn đề đó luôn. Nếu có thể thì bật thêm phụ đề Tiếng Anh và cứ thế vừa nghe vừa đọc theo nhé.

Ngày 4: Viết To-do list

Những việc này mọi người có thể viết vào tối hôm trước hoặc sáng sớm để hình dung những công việc cần làm và viết bằng Tiếng Anh nha. Khoan hãy nghĩ đến việc viết đúng hay sai mà cứ viết để quen hơn đã. Viết từ những công việc đơn giản, quen thuộc thui cũng được rồi dần dần học thêm từ mới thì chúng mình sẽ điều chỉnh lại sau.

Ngày 5: Tổng kết

Check lại xem 5 ngày vừa qua “nạp” được thêm những gì và nhớ là đọc đi đọc lại nha. Vì nếu không ổn, quay lại với việc học, việc làm thì sẽ quên hết luôn đó. Một bút chì cùn còn hơn một trí nhớ tốt mà nhỉ.

CHÚC CÁC BẠN HỌC TẬP ĐẠT KẾT QUẢ TỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon