TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI LÀM

Tiếng Anh giao tiếp có gì quan trọng? Tiếng Anh có đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức không? Đặc biệt, với những người đã đi làm có nên bắt đầu học Tiếng Anh không? Câu trả lời là CHẮC CHẮN CÓ. Đây là một khoản đầu tư vô cùng có lãi nhưng không phải ai cũng có sự kiên trì chinh phục. Vậy tiếng Anh đối với người đi làm quan trọng như thế nào mà bạn phải đầu tư càng sớm càng tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  1. GIÚP BẠN TIẾP CẬN VỚI NHỮNG CÔNG VIỆC HẤP DẪN

Khi nộp hồ sơ xin việc và phỏng vấn, có những sự lựa chọn khiến bạn bị hấp dẫn và có thể công việc đó là ước mơ của bạn, bởi môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, mức lương cao và nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nhưng lại có một yêu cầu mà không phải ai cũng đáp ứng được đó là thành thạo tiếng Anh giao tiếp. Vậy tại sao không thay đổi điều đó bằng một lần đầu tư công sức, thời gian nghiêm túc. Hãy nhớ rằng, không ai mang đến cơ hội cho bạn ngoài chính bạn.

Chinh phục tiếng Anh giao tiếp không phải việc ngày một, ngày hai có thể đạt được. Vậy nên, để thành thạo thêm một ngoại ngữ bạn phải có tính kiên nhẫn và kiên trì nỗ lực từng ngày. Tiếng Anh có thể không phải là yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển một vị trí nào đó nhưng có tiếng Anh vẫn là một điểm cộng không thể chối cãi và ấn tượng cực tốt với nhà tuyển dụng

Bạn đã mất biết bao năm học tập và tích lũy kinh nghiệm để trang bị cho mình một bề dày kiến thức. Nhưng cuối cùng lại bị những ứng cử viên khác “vượt mặt” chỉ vì thiếu tiếng Anh. Vậy thì thật đáng tiếc phải không? Tuy nhiên, thay vì ngồi đó than vãn thì hãy trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo ngay thôi nào!

  1. CƠ HỘI THĂNG TIẾN MỞ RỘNG

Mỗi người chúng ta ai chả có trong mình một mong muốn được vươn cao, vươn xa. Thăng tiến đồng nghĩa với trách nhiệm và các mối quan hệ của bạn cũng tăng lên. Bạn vừa phải là tấm gương cho nhân viên cấp dưới, vừa là đại diện cho một bộ phận, thậm chí là cả công ty. Nhưng liệu năng lực chuyên môn có phải là điều duy nhất quyết định bạn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá?

Trong giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn làm việc với các đối tác nước ngoài và không ngừng phát triển. Vậy ai sẽ là người đàm phán với họ ngoài những “chủ chốt” của công ty? Khi là lãnh đạo, dù không có các chứng chỉ IELTS, TOEIC thì bạn vẫn cần giao tiếp tiếng Anh tốt – ít nhất ở mức độ cơ bản. Đó là lý do tiếng Anh được coi như một điều kiện thiết yếu nếu bạn muốn được đề bạt lên vị trí cao hơn.

Các bạn hãy đừng để mình mãi dậm chân tại chỗ chỉ vì thiếu tiếng Anh giao tiếp bạn nha.

  1. TỰ TIN THAM GIA CÁC CUỘC HỌP, HỘI NGHỊ QUỐC TẾ

Được tham dự các cuộc họp, hội nghị quốc tế là ước mơ của bất cứ nhân viên nào khi đi làm. Đây không chỉ là dịp để bạn có thể chứng minh khả năng của bản thân mình mà còn mang tới cho công ty biết bao cơ hội phát triển, thậm chí cả cơ hội cho chính bạn nữa. Gặp gỡ nhiều người tài giỏi sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt của mình, được trao đổi nhưng kinh nghiệm, kiến thức mà bạn chưa bao giờ biết đến. Thật tuyệt vời đúng không nào? Tất nhiên, tiếng Anh giao tiếp sẽ là phương tiện để bạn thực hiện được điều đó

  1. HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Nếu bản thân bạn đang rất quan tâm đến việc trau dồi tiếng Anh giao tiếp và bạn đang đọc bài viết này nghĩa là bạn là một con người khá cầu tiến, mong muốn được phát triển. Tất nhiên, bạn luôn có mong muốn học hỏi để bản thân mình ngày càng trở nên hoàn hảo. Vậy thì sao không mau chóng chinh phục ngôn ngữ này?

Bạn nên hiểu rằng Tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều thứ hơn cả một ngôn ngữ đấy. Đó là cả một nền văn hóa và kho tàng kiến thức bạn có thể tìm hiểu, một tấm vé thông hành đưa bạn tự tin đến nhiều quốc gia và cũng là một luồng gió thổi vào bạn cả tư tưởng hiện đại. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy điều hứng khởi và có biết bao điều học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày. Bên cạnh việc học cho chính bản thân mình, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể dạy cho chính con của mình, để giúp bé có môi trường thực hành tiếng Anh ngay từ nhỏ mà không phải phụ thuộc vào các lớp học quá sớm. Rất rất nhiều người đi làm mong muốn điều đó! Chắc chắn bạn cũng không ngoại lệ phải không?

ĐỪNG VÌ CHỮ “CHỜ ĐỢI HAY TRÌ HOÃN” MÀ … HỐI HẬN KHÔNG KỊP

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon